ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ ความสำคัญและการตลาดเกี่ยวกับเห็ด การจำแนกประเภทและชนิดของเห็ด ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเห็ดและเชื้อเห็ด โรงเรือนและวัสดุอุปกรณ์ การวางแผนการผลิตเห็ดและเชื้อเห็ด การทำเชื้อเห็ดและการเก็บรักษาสายพันธุ์เห็ด การเพาะเห็ด การปฏิบัติดูแลรักษา การเก็บเกี่ยวและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว การเพิ่มมูลค่าเห็ด และวัสดุเหลือใช้จากการผลิตเห็ด การจัดจำหน่ายและทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย