คําอธิบายรายวิชา

          ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ ความสำคัญ การตลาดและสภาวการณ์ของการเลี้ยงสุกร มาตรฐานฟาร์มสุกร  ประเภทและพันธุ์สุกร ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงสุกร โรงเรือนและอุปกรณ์  อาหารและการให้อาหาร การวางแผนการเลี้ยงสุกร การจัดการเลี้ยงดูสุกรระยะต่างๆ  การจัดการสุขาภิบาลและของเสียในฟาร์ม โรคและการป้องกัน การบันทึกข้อมูลงานฟาร์ม การผลผลิต การจําหน่ายและทําบัญชีจัดการ