ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับ ความสำคัญ การตลาดและสภาวการณ์ของการเลี้ยงสุกร มาตรฐานฟาร์มสุกร ประเภทและพันธุ์สุกร ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงสุกร โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร การวางแผนการเลี้ยงสุกร การจัดการเลี้ยงดูสุกรระยะต่างๆ การจัดการสุขาภิบาลและของเสียในฟาร์ม โรคและการป้องกัน การบันทึกข้อมูลงานฟาร์ม การผลผลิต การจําหน่ายและทําบัญชีจัดการ
- อาจารย์: Supachok Pansuk
- นักเรียน: ครูศิโรรัตน์ ธรรมดา
- นักเรียน: ณัฐพล เทพสตา