ศึกาาและปฏิบัติเกี่ยวกับประวัติการเลี้ยงไก่ไข่ในประเทศไทย สถานการณ์การผลิตและตลาดไก่ไข่ ปัจจัยที่สำคัญในการผลิต พันธุ์และลักษณะประจำพันธุ์ สรีรวิทยาระบบสืบพันธุ์ของไก่เพศเมีย ส่วนประกอบของไข่ไก่ โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการไก่ไข่ระยะต่างๆ โรค พยาธิและการป้องกันรักษา การบรรจุหีบห่อ การตลาดและการจำหน่าย การบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการผลิต ปัญหาอุปสรรคและแนวทางแก้ไข มาตรฐานฟาร์มไก่ไข่ และการวางแผนการผลิตไก่ไข่เชิงธุรกิจ
- อาจารย์: ครูคัธรียา มะลิวัลย์
- นักเรียน: ดรุณี ตินะน้อย
- นักเรียน: พิมพิดา ทิมผลประเสริฐ
- นักเรียน: กฤษฏา ทึมจันทึก
- นักเรียน: อติกานต์ ธรรมประดิษฐ
- นักเรียน: ภูริณัฐ บัวลพ
- นักเรียน: มนัสนันท์ มากผล
- นักเรียน: สุพัตรา ยะหัตตะ
- นักเรียน: กัลย์สุดา ยุบัว
- นักเรียน: พิชญะ เข็มกำลัง