ศึกาาและปฏิบัติเกี่ยวกับประวัติการเลี้ยงไก่ไข่ในประเทศไทย สถานการณ์การผลิตและตลาดไก่ไข่ ปัจจัยที่สำคัญในการผลิต พันธุ์และลักษณะประจำพันธุ์ สรีรวิทยาระบบสืบพันธุ์ของไก่เพศเมีย ส่วนประกอบของไข่ไก่ โรงเรือนและอุปกรณ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการไก่ไข่ระยะต่างๆ โรค พยาธิและการป้องกันรักษา การบรรจุหีบห่อ การตลาดและการจำหน่าย การบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการผลิต ปัญหาอุปสรรคและแนวทางแก้ไข มาตรฐานฟาร์มไก่ไข่ และการวางแผนการผลิตไก่ไข่เชิงธุรกิจ
- Teacher: ครูคัธรียา มะลิวัลย์
- Student: ดรุณี ตินะน้อย
- Student: พิมพิดา ทิมผลประเสริฐ
- Student: กฤษฏา ทึมจันทึก
- Student: อติกานต์ ธรรมประดิษฐ
- Student: ภูริณัฐ บัวลพ
- Student: มนัสนันท์ มากผล
- Student: สุพัตรา ยะหัตตะ
- Student: กัลย์สุดา ยุบัว
- Student: พิชญะ เข็มกำลัง