ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความสำคัญของโรคและการสุขาภิบาลสัตว์ หลักการสุขาภิบาล การทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรงเรียนและอุปกรณ์ โรคและพยาธิที่สำคัญในสัตว์เศรษฐกิจ สาเหตุของการเกิดโรค การติดต่อ อาการและวิการของโรค การตรวจวินิจฉัยโรคเบื้องต้น การควบคุมป้องกันและรักษาโรค โรคสัตว์ที่ติดต่อถึงคน หลักสวัสดิภาพสัตว์ ความปลอดภัยทางชีวภาพและมาตรฐานอาหารปลอดภัย
- อาจารย์: ครูคัธรียา มะลิวัลย์
- นักเรียน: ธนากูล คำขำ
- นักเรียน: พงศกร ทองแผ่น
- นักเรียน: อามีน พลีขันธ์
- นักเรียน: ศุภิสรา มูลจันทา
- นักเรียน: ชิติพัทธ์ อึงสวัสดิ์
- นักเรียน: ณัฐวุฒิ อุทิศ
- นักเรียน: จีระสิทธิ์ เกตุสวัสดิ์
- นักเรียน: สุเมธ แก้วเคน
- นักเรียน: จริยาพร โฉมศรี